Cách sơn hiệu ứng gỉ sét đẹp cho không gian nội thất

Để tạo sự khá biệt riêng cho mỗi không gian khác nhau, việc sử dụng chất liệu sơn để tạo ra các hiệu ứng khác biệt cho các mảng tường và phối kết hợp nội thất. Trong đó, kỹ thuật sơn hiệu ứng gỉ sét là một trong những cách thức được ưa chuộng tại nhiều không gian khác nhau như là hàng quán cafe hay các không gian nghệ thuật với các cảm giác khác lạ đem tới cho mọi người. 

Hiệu ứng sơn tường gỉ sét 
So với các mảng màu sơn đơn sắc thông thường, việc sử dụng cách thức mới lạ như là sơn hiệu ứng gỉ sét thường được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi hiệu ứng thẩm mỹ mang lại. Theo thời gian, các vật dụng làm bằng kim loại sẽ tiếp xúc với ô – xy trong không khí là xảy ra phản ứng hóa học trực tiếp lên bề mặt sơn và tạo nên các vết gỉ sét. Ở một số vị trí nhất định, điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hiệu ứng thẩm mỹ nhưng hiện nay, chúng được nhiều người lựa chọn như một cách tạo nên cảm giác không gian mới lạ và có hơi hướng cổ điển. 


Có thể nói các hiệu ứng sơn gỉ sét được sử dụng rất nhiều vì chúng phù hợp với việc sơn trên mọi bề mặt và mọi chất liệu. Bạn có thể ứng dụng chúng tại nhiều vị trí cụ thể trong một không gian như là cửa ra vào, cầu thang, gác xép hay các bảng hiệu quảng cáo và vật dụng trang trí khác. 

Một số cách sơn hiệu ứng khác cho tường nhà 
Để cho không gian thêm phần sinh động, ngoài hiệu ứng sơn gỉ sét, nhiều người còn áp dụng nhiều hiệu ứng sơn tường nhà khác nhau. Tùy theo các nhu cầu và sở thích mà những hiệu ứng này được sử dụng và tạo nên các hiệu quả đặc biệt. 
    Sơn hiệu ứng hào quang: sơn hiệu ứng hào quang hay là sơn bổ sung màu trên một phần tường nhất định là một kỹ thuật cổ điển và thường phụ thuộc vào màu sắc để tạo hiệu ứng. Sau khi màu tưởng nền, người ta sẽ thường sử dụng bọt biển để tạo ra các hoa văn thú vị trên tượng và điều chỉnh độ đậm nhạt theo ý thích. 
    Sơn màu hiệu ứng thớ vải là một trong những sự lựa chọn được đánh giá cao nhất để khiến cho không gian căn nhà thêm đặc sắc sơn. Đặc biệt, việc thực hiện kỹ thuật sơn này vô cùng đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian, các bạn chỉ cần sử dụng chổi quét một đường thẳng trên nền sơn ướt là đã cố thể tạo nên hoa văn như của một tấm vải. Không những thế, bạn còn có thể thoải mái áp dụng hiệu ứng này với các màu sắc và không gian đa dạng khác nhau. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *