Một số thông tin cơ bản về pin 18650

Hiện nay, dòng pin Li-ion được sử dụng rất phổ biến nhờ độ tiện dụng của nó. Loại pin này được dùng nhiều nhất trong thế giới đèn pin. Một trong những sản phẩm dòng Li-ion là pin 18650.

Hẳn nhiều người vẫn chưa biết lý do tại sao gọi là pin 18650? Thực chất, các con số đó dùng để chỉ kích thước của loại pin này. Viên pin 18650 sẽ có đường kính 18 m và chiều dài là 65 mm. Số 0 ở cuối bạn có thể hiểu viên pin này có hình trụ. 

Tuy nhiên, riêng đối với sản phẩm pin, kích thước đều mang tính chất tương đối. Trong mỗi lần sản xuất pin, viên pin có thể có kích thước lệch chuẩn một chút trong phạm vi có thể chấp nhận được. 

Bên cạnh đó, điện áp định mức cho viên pin này thường là 3.7 V. Với loại pin này, bạn có thể sạc để tái sử dụng rất tiện lợi.

Dựa theo lý thuyết, pin 18650 được khuyến khích là nên có mạch bảo vệ để đảm bảo tính an toàn và tăng tuổi thọ cho viên pin. 

Bất cứ đồ vật nào cũng đều có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của nó, bạn sẽ có cách để nó hoạt động được lâu bền hơn.

Pin 18650 cũng thế, riêng đối với tất cả các dòng pin nói chúng, có khả năng sạc thì số lần sạc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin. Đối với pin 18650, 500 lần sạc và xả là cong số hạn mức lý thuyết cho nó. Tuy nhiên, khách hàng cần hiểu đây là con số tương đối.

Tuổi thọ của pin 18650 sẽ còn phụ thuộc vào bộ sạc pin ra sao? Khi hoạt động thì lượng nhiệt tỏa ra thế nào? Có quá nóng hay không? Một ví dụ đơn giản cho các loại máy tính. Máy tính chuyên dụng cho dân thiết kế đồ họa, cày game thường cấu hình sẽ rất cao, khi sử dụng, pin của nó sẽ nóng hơn  rất nhiều so với các dòng máy tính văn phòng thông thường. Pin 18650 cũng sẽ có những điều tương tự.

Shadow không chỉ là địa chỉ cung cấp đèn pin uy tin, bạn cũng có thể mua tại đây những viên pin chất lượng cao. Các loại đèn pin của chúng tôi đều là hàng cao cấp  nên pin sử dụng cũng cần có sự tương ứng. 

Pin 18650 có thể sạc rất nhiều lần vừa tiết kiệm thời gian cho bạn không phải thường xuyên đi mua pin về thay vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Đèn pin của bạn sẽ không phải tiếp xúc với nhiều loại pin khác nhau. Nếu chẳng may bạn mua phải pin kém chất lượng, nó có thể sẽ ảnh hưởng tới chiếc đèn pin đắt tiền của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *