Quạt hướng trục công nghiệp – cộng sự của các nhà máy

Với nhu cầu làm mát với cường độ lớn và rộng như ngày nay thì những chiếc quạt gia đình không thể đáp ứng được. Bạn có thể bảo là ít không được thì số lượng quạt lên là ổn, nhưng thế sẽ rất tốn diện tích. Vì thế, quạt hướng trục công nghiệp ra đời để phục vụ cho nhu cầu làm mát của con người. 

Quạt hướng trục là gì?
Ngày nay thì quạt hướng trục là một trong những loại quạt được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nó là loại quạt hút công nghiệp. Tuy nhiên, loại quạt này vẫn còn rất mơ hồ đối với không ít người. Thực chất quạt hướng trục là quạt thông gió, chiều hút, chiều thổi gió song song với trục của quạt. Có 2 loại quạt hướng trục phổ biến nhất hiện nay đó là quạt hướng trục trực tiếp, loại quạt có cánh lắp trực tiếp với mô tơ và quạt hướng trục gián tiếp, loại quạt sử dụng dây curoa để truyền lực từ mô tơ tới cánh. Quạt hướng trục công nghiệp thường được lắp đặt trong các nhà máy để làm thông gió làm mát đồng thời thông chuyển không khí độc hại tạo môi trường sạch cho không gian bên trong. Không chỉ vậy quạt hướng trục còn giúp xóa bỏ sự nóng bức do sự tỏa nhiệt từ các máy móc, làm dịu đi sự ngột ngạt, oi bức, khó chịu của nhà máy, phân xưởng giup người lao động thực sự thoải mái khi lao động.

 

Những ưu điểm khi sử dụng quạt hướng tâm
Ngày nay có rất nhiều những loại quạt hướng trục khác nhau để phục vụ cho nhu cầu hay hoàn cảnh khác nhau của mỗi nhà máy, phân xưởng. Nhưng chung quy lại thì quạt hướng tâm đều mang đến những lợi ích chung như:
•    Hoạt động êm ái và không tạo ra tiếng ồn. Trong các nhà máy phân xưởng thì đã có rất nhiều những âm thanh hỗn tạp từ các loại máy móc, nêu như những chiếc quạt làm mát còn phát ra tiếng kêu nữa thì thật kinh khủng. Cũng chính ưu điểm này mà quạt hướng trục còn được sử dụng nhiều trong các gia đình và các văn phòng.
•    Tiêu tốn ít năng lượng. Có thể nói quạt hướng trục được sử dụng trong không gian khá rộng nên việc tiết kiệm điện năng luôn được các nhà sản xuất quạt hướng trục chú trọng.
•    Hoạt động ổn định và độ bền quạt cao. Quạt hướng trục thường được lắp đặt trên cao và rất khó để sửa chữa vì vậy chúng cần yêu cầu về độ bền cũng như sự ổn định cao. Và ưu điểm nữa là thường thì quạt hướng trục sẽ có thời gian bảo hành khá dài.
•    Ưu điểm cơ bản của quạt hướng trục chính là khả năng làm mát tốt, giúp không khí bên trong và bên ngoài nhà máy, phân xưởng có thể lưu thông được với nhau tạo không khí trong lành, dễ chịu.

Xem thêm bài viết: http://nongthonxuanay.com/gia-quat-ly-tam-trung-ap-yeu-to-quyet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *