SALE MARKETING MULTICHANEL STRATEGY Nhân ngày Flash Sale 09 09 18 mình dạo qua 1 vòng qua các ông lớn trong ngành TMDT như Lazada Tiki Shopee Adayroi Sendo mới nhận thấy văn hoá tiêu dùng ngày càng dịch chuyển rõ ràng từ Chợ ra Siêu Thị từ Offline tới Online Đặc biệt việc mua hàng Online sẽ ngày càng phù hợp với giới trẻ khi họ thích tự do được lựa chọn và không thích bị làm phiền bởi tác động hành vi của người bán hàng

SALE & MARKETING MULTICHANEL STRATEGY ✨✨✨
Nhân ngày Flash Sale 09/09/18, mình dạo qua 1 vòng qua các ông lớn trong ngành TMDT như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi & Sendo mới nhận thấy văn hoá tiêu dùng ngày càng dịch chuyển rõ ràng từ Chợ ra Siêu Thị, từ Offline tới Online ?
Đặc biệt việc mua hàng Online sẽ ngày càng phù hợp với giới trẻ, khi họ thích tự do được lựa chọn và không thích bị làm phiền bởi tác động hành vi của người bán hàng. Điều đó cho thấy một nhận thức kinh doanh mới cần hình thành, đó là “Bán Hàng là Phục Vụ” chứ không phải chỉ là cung cấp & đáp ứng nhu cầu hàng hoá dịch vụ ???
Khác biệt với việc tạo ra thật nhiều trải nghiệm khách hàng mới – Customer Experiences khi mua hàng kênh trực tiếp, thì có lẽ giá & khuyến mại – Pricing & Promotion, sẽ vẫn là chiến lược chủ lực trong thời gian tới của các kênh bán hàng Online dù bán trực tiếp hay thông qua Web TMDT ?
Rõ ràng việc phân hoá kênh phân phối & thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng sẽ làm thay đổi chiến lược kinh doanh của các thương hiệu trong tương lai. Câu nói kinh điển “Internet Break The Rules” ngày càng trở lên rõ ràng, việc chúng ta cần làm bây giờ không phải tìm cách chống lại mà làm sao để bắt nhịp & hoà nhập với xu thế mua hàng tất yếu này ?
Tuy nhiên sớm hay muộn thì sự phân hoá này cũng sẽ chậm lại để tiến đến việc hoà nhập chung. Tương lai sẽ không phải có những tranh cãi lớn về việc kinh doanh Offline hay Online, mà đơn giản đó là những kênh bán hàng trong Chanel Strategy hay công cụ truyền thông Marketing trong chiến lược Brand & Marketing mà thôi ???
#internet #break #therule #thienan #thaydoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *